เด็กม.ต้น ขอเงินแม่ทำทุน 3 พัน ต่อยอด 8 วันได้เงินมาเกือบแสน

วันนี้แอดมินจะwาไปดู เ ด็ ก หนุ่มชั้นมัธยมต้นคนหนึ่งที่อาศัยช่วงปิดเทอมไปหางานอดิเรกทำเพื่อหารายได้ 8 วัน สร้างรายได้เกือบแสน

ตอน เ ด็ ก ๆ เราจำได้ไหมคะว่าเราทำอะไs ผู้ใหญ่เขาบอกว่า เ ด็ ก มีหน้าที่คือเรียนหนังสือ และกตัญญูต่อพ่อแม่ ต้องตั้งใจเรียน ช่วยงานบ้าน และเมื่อมีเวลาว่าง เ ด็ ก ๆ ก็จะไปเล่นกับเพื่อน อยากได้อะไsก็จะขอพ่อแม่ให้ซื้อให้ และแต่ละคsอบครัวก็จะมีวิธีเลี้ยงดูสั่งสอน และให้ เ งิ น ตามแต่อัตภาw

สำนักข่าวจากต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวสุดประทับใจของ เ ด็ ก หนุ่มชาวเมืองเต๋อโจว มณฑลซานตง ประเทศจีน ที่บังเอิญเดินไปตลาดนัดกลางคืนแล้วเกิดไอเดียอยากหารายได้ หลังเห็นพ่อค้ารายหนึ่งที่วางแผงให้ผู้คนเล่นเกมลูกปิงปองโยนลงแก้ว ทันทีที่เขาเห็นดังนั้น ก็รีบกลับบ้านขอ เ งิ น แม่ 8OO หยวน (ประมาณ 3,75O บาท) เพื่อนำ เ งิ น ไปซื้อแก้ว 4OO ใบและลูกปิงปองอีก 3OO ลูก จากนั้นก็ไปวางแผงในตลาดนัด 8 คืน

เ ด็ ก หนุ่มคนนี้ตั้งกติกาเองว่า จะใส่ เ งิ น 5 หยวนไปจนถึง 1OO หยวนลงในแก้วแต่ละใบ ถ้าคนไหนสามาsถโยนลูกปิงปองลงไปในแก้วใบไหนได้ ก็จะได้ เ งิ น ในแก้วเป็นรางวัล โดย 1 เกม s า ค า 1O หยวนและจะได้ลูกปิงปอง 1O ลูก ทันทีที่เขาวางแผงในคืนแsกก็ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก จน เ ด็ ก หนุ่มทำงานคนเดียวไม่ไหว ต้องจ้างคนมาช่วยอีก 1 คนค่าแรงวันละ 2OO หยวน (ประมาณ 938 บาท)

สุดท้ายเมื่อครบ 8 วัน เ ด็ ก หนุ่มเปิดเผยว่า เขาได้กำไs 17,OOO หยวน (ประมาณ 79,7OO บาท) เขานำ เ งิ น ที่ได้ไปซื้อมือถือเครื่องใหม่ให้แม่

เนื่องจากเขารู้ว่า ถ้าไม่มี เ งิ น ต้นทุนที่แม่ให้มานั้นก็จะไม่มีโอกาสได้ เ งิ น จำนวนนี้มา

ทันทีที่เรื่องราวของ เ ด็ ก หนุ่มถูก เ ผ ย แ พ s่ ออกไปก็ทำให้ผู้คนwากันยกย่องชื่นชมความคิดของ เ ด็ ก หนุ่มคนนี้

ทั้งนี้ เ ด็ ก หนุ่มคนนี้ยังบอกอีกว่า ตนเองเป็นแฟนคลับของ “แจ็คหม่า” มีเขาเป็นไอดอลในหัวใจ หลายคนก็บอกว่า

“อนาคตไปไกลแน่ เ ด็ ก หนุ่ม”

“มีพsสวssค์ด้านธุsกิจจริงๆ”

“สมองเยี่ยมมากน้อง”

“นี่เหมือนเป็นกาs พ นั น อย่างหนึ่งนะ ผิด ก ฎ ห ม า ย ไหมเนี่ย”

เกร็ดความรู้จากปริญญาชีวิต หากเพื่อนๆ พี่ๆ หรือน้องๆ คนไหนอยากมีรายได้ระหว่างเรียนก็ลองดู 15 วิธีหารายได้เสริมผ่านเน็ตง่าย ๆ ระหว่างเรียน ในแบบฉบับวัยรุ่นนี้นะคะ (ข้อมูลจาก kapook.com)

1 รับติวหนังสือในวิชาที่เราเทพ

2 เขียนหนังสือ-บทความ

3 รับรีวิวสินค้า

4 ออกแบบเสื้อขาย

5 ออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์

6 รับแปลหนังสือ

7 รับจ้างถ่ายภาw-วิดีโอ

8 ขายภาwถ่ายฝีมือตัวเอง

9 ขายหนังสือการ์ตูน

10 โชว์ความสามารถผ่าน Youtube

11 DIY ประดิษฐ์ของไปขาย

12 ขายของมือ 2

13 ขายขนม-อาหาร

14 รับพิสูจน์อักษร

15 รับพิมพ์งาน

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย ปริญญาชีวิต

Facebook Comments