ให้กำเนิดลูกแฝด 3 คน ไร้สามี แต่กลับถูกมองว่าเห็นแก่ตัว

เรียกได้ว่าเรื่องราวต่อไปนี้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างกระแสวิพากษ์วิจารย์อย่างหนักเลยทีเดียว เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศ สำนักข่าว SCMP รายงานถึงประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลมีเดียจีน ว่าหญิงสาวคนหนึ่ง นามว่า “หลี่ เสวี่ยเค่อ” ซึ่งมีดีกรีเป็นนักธุรกิจสาวและอดีตนางแบบชาวจีน เมื่อ 4 ปีก่อน ตอนเธออายุ 30 ปี เธอตั้งใจอยากจะสร้างครอบครัวของตัวเอง

ทำให้เธอกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวชาวจีน ที่มีลูกแฝด 3 จากการทำ เ ด็ ก หลอดแก้ว ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากผู้ชาย โดยพวกเขาหาว่าเธอ “ทำให้ เ ด็ ก มีครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์”

โดยมีลูกด้วยวิธีการผสมเทียม I V F หรือ เ ด็ กหล อ ดแก้ว ซึ่งตามกฎหมายของจีน ไม่อนุญาตให้หญิงที่ไม่ผ่านการสมรสใช้วิธีการนี้เพื่อมีท าย าท

เธอจึงมาใช้บริการที่คลินิกในประเทศไทย และเลือกผู้บริจาคชายชาติอังกฤษ

โดยเธอให้เหตุผลว่า เนื่องจากเธอประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว ฐานะทางการเงินก็มั่นคง แต่ไม่ได้อยากจะแต่งงาน เธอจึงเลือกใช้วิธีทำ I V F

(เพิ่มเติม: เ ด็ ก หลอดแก้ว คือ การ ป ฏิ ส น ธิ ภายนอกร่างกาย หรือการทำ เ ด็ ก หลอดแก้ว หรือที่เรียกกันเป็นภาษาอังกฤษสั้นๆ ว่า I V F (In-vitro Fertilization) เป็นการนำไข่และอสุจิมาผสมกันให้เกิดการ ป ฏิ ส น ธิ ภายนอกร่างกายในห้องปฏิบัติการ จากนั้นจึงจะนำไข่ที่ได้รับการผสมแล้ว (ตัวอ่อน) ย้ายกลับเข้าไปในมดลูกของฝ่ายหญิง เพื่อให้เกิดการตั้งครรภ์ต่อไป)

เว็บไซต์ thepaper.cn ระบุว่า หลี่ เสว่เคอ นักธุรกิจหญิงจากมณฑลซานตง ทางภาคตะวันออกของจีน ตอบโต้คำวิจารณ์โดยกล่าวว่า “ครอบครัวจะสมบูรณ์ ตราบใดที่มีความรักเพียงพอ”

ส่วนสาเหตุที่เธอเลือกชาวต่างชาติ ส่วนหนึ่งเพราะเธอคิดว่า เ ด็ ก ต่างชาติหน้าตาดี และอีกเหตุผลหนึ่งก็เป็นเพราะเธอไม่อยากให้คนตั้งข้อสงสัย หรือคาดเดาว่าเธอแ อ บไปมี สั มพั นธ์กับชายคนใดในประเทศ

ต่อมาเธอได้ตั้งครรภ์และให้กำ เ นิ ดลูกแฝดสามออกมาปลอดภัยและแข็งแรงสมบูรณ์ เป็น เ ด็ ก ผู้ชาย 2 คน และ เ ด็ ก ผู้หญิง 1 คน เมื่อเวลาผ่านไป เ ด็ ก ๆ เติบโตขึ้น ก็ยิ่งน่าเอ็นดู

ทำให้เธฮหลงรักลูกของเธอมาก ๆ ทำให้เธออดใจไม่ไหวที่จะแชร์รูปภาพครอบครัว พร้อมบันทึกเส้นทางและเรื่องราวชีวิตการเป็นซิงเกิลมัมในโลกโซเชียล

หลายครั้งที่เธอถูกกระแสต่อต้านและวิพากษ์วิจารย์บนโลกออนไลน์ เมื่อมีคนเข้ าไ ปต่อว่าอย่างไม่wอใ จ ไม่เ ห็ uด้วยกับความคิดและการตัดสินใจของเธอแบบนี้

โดยอ้างว่าเธอเห็นllก่ตัว ทำแบบนี้เคยคิดว่าไห มว่าลูก ๆ จะรู้สึกอย่างไร จะคิดว่าตัวเองกำพ ร้ าพ่อไหม

งานนี้เธอได้ออกมาตอบกลับว่า ครอบครัวที่สมบูรณ์ไม่ใช่เพราะมีครบ เธอคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุด คือการให้ลูกได้รับความรักที่เพียงพอ ไม่ว่าความรักนั้นจะมาจากแม่หรือพ่อก็ตาม

นอกจากนี้ทางญาติของเธอก็มาช่วยเลี้ยง และมีญาติที่เป็นผู้ชายด้วย มั่นใจว่าไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน เพราะทุกวันนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ครอบครัวของเธอก็มีความสุขแล้ว

ในทุกๆ วัน ครอบครัวของเธอเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ นั่นเป็นเหตุผลที่เธอไม่ได้สนใจว่าพวกเขาจะมีพ่อหรือไม่ เพราะเธอมีเป้าหมายชัดเจนคือ

“อยากมีลูก แต่ไม่ได้อยากมีใคร”

เมื่อเธอไม่สามารถหาผู้ชายที่เหมาะสมที่จะแต่งงานได้ เธอจึงมีแผนที่จะมีลูกด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม

ตอนแรกแม่ของเธอก็ไม่สนับสนุนให้ทำแบบนี้ ในฐานะที่แม่ของเธอเคยเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมาก่อน เพราะพ่อกับแม่หย่าร้างกันตั้งแต่เธออายุ 3 ขวบ แม่บอกว่ามันเป็นเรื่องยากมากที่จะเลี้ยง เ ด็ ก ให้โตมาด้วยตัวคนเดียว

และเมื่อลูกๆ ของเธอโตพอ เธอจะเป็นคนบอกพวกเขาเองว่า แม่ของพวกเขาได้ตัดสินใจอย่างไร และ เ ด็ ก ๆ มาที่โลกแห่งนี้ได้อย่างไร

อ้างอิงแหล่งที่มา tnnthailand, Weibo, thepaper.cn, สำนักข่าว SCMP

Facebook Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
error: Content is protected !!