หนุ่มแอบชอบเพื่อนสนิท ใช้ความรักนำพาชีวิต พิสูจน์ตัวเอง 8 ปี

เพื่อนๆ คิดว่า ความรักคืออะไรคะ นิยามความรักนั้นมีมากมายหลายรูปแบบอยู่ที่ว่าใครจะมองด้านไหน บางคนบอกรักคือการพึ่งพาอาศัย บางคนก็บอกว่ารักคือการให้ บางคนบอกรักคือการเสียสละ

แล้วเพื่อนๆ เคยมีความรักครั้งแรกกันไหมคะ

ใครที่สมหวังกับรักครั้งแรกบ้าง

ใครบ้างที่ตกหลุมรักหลายครั้ง

แล้วความรักแต่ละครั้งของเพื่อนๆ ทำให้อะไรในชีวิตดีขึ้นไหมคะ

วันนี้ปริญญาชีวิตมีเรื่องราวที่เป็นโมเม้นต์สุดน่ารักมาฝากกันค่ะ เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่เขาเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเว็ปไซต์ต่างประเทศได้รายงานไว้ เกี่ยวกับคู่รักคู่หนึ่งที่พึ่งแต่งงานกันไม่นานมานี้

โดยความรักครั้งนี้ถือว่ายาวนานมาก เป็นเรื่องราวของเด็กมัธยมที่แอบรักเพื่อนสนิทของตนเองเมื่อ 8 ปีก่อน

เด็กหนุ่มนาม ยีฟง โกะห์ แอบชอบ เจีย หนิง ตั้งแต่มัธยม ตอนนั้นทั้งคู่อยู่ในทีมวอลเลย์บอลทีมเดียวกัน และเป็นเพื่อนสนิทกันอีกด้วย

ฝ่ายชายพยามรักษามิตรภาพที่ดีต่อกันจนเวลาผ่านไป 1 ปีก็ได้สารภาพว่าชอบฝ่ายหญิง

พอใกล้จบมัธยมปลาย ฝ่ายชายไม่ลงทะเบียนสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยในระบบ ทั้งๆ ที่คะแนนเขาดีมากๆ แต่เลือกไปสมัครเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนที่เดียวกับฝ่ายหญิง

เพราะจะได้ไม่ต้องห่างกัน

ตลอด 4 ปีในมหาวิทยาลัยเขาก็รักษาสัมพันธ์ที่ดีและเหนียวแน่น ทั้งอาศัยในหอห้องเช่าเล็กๆ ด้วยกัน เรียนและทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกัน

ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันก็มีทะเลาะกันบ้าง แต่มันยิ่งทำให้ทั้งคู่เข้าใจกันมากขึ้น

จุดสำคัญในช่วงฝึกงาน ฝ่ายชายเลือกที่จะทิ้งโอกาสครั้งสำคัญที่จะได้ร่วมทำงานกับบริษัทมีชื่อเสียง แต่กลับเลือกที่จะไปฝึกงานอยู่กับฝ่ายหญิง และต่อมาหลังจากพวกเขาทั้งสองเรียนจบก็ได้เริ่มทำธุรกิจออนไลน์ด้วยกัน ทำให้ครอบครัวทั้งสองฝ่ายได้รับรู้ถึงสิ่งที่พวกเขาทำด้วยกัน

และในที่สุดแม่ของฝ่ายหญิงก็ยอมรับในตัวฝ่ายชาย ตกลงให้ลูกสาวแต่งงานด้วย

ฝ่ายชายเผยว่า ความสัมพันธ์ 8 ปีของเขานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

ความรักของทั้งคู่ ไม่เพียงแต่อยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจต่อกันเท่านั้น

แต่ทั้งคู่ต้องอดทนและต่อสู้กับอุปสรรคหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาและเส้นทางชีวิตที่ทั้งคู่เดินมาด้วยกัน

จนท้ายที่สุดก็ได้แต่งงานกัน

เรื่องราวของทั้งคู่ ทำให้หลายๆ คนเห็นว่า ความรักในวัยเรียน และรักกันตั้งแต่เรียนมัธยม ประคับประคองชีวิตคู่ร่วมกันมาจนถึงกระทั่งเรียนจบ รู้จักช่วยกันทำมาหากิน ได้กลายเป็นคู่แต่งงานกัน

พิสูจน์แล้วว่า “รักแท้มีอยู่จริง”

หลายคนบอกว่า ความรักในวัยเรียน เหมือนจุดเทียนกลางสายฝน แต่ถ้าเรามีความรักในวัยเรียนจริงๆ แต่เราใช้มันในทางที่ถูกที่ควรอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ และประคับประคองความรักจนได้แต่งงานกันแล้วล่ะก็ เราจะเหมือนได้ทั้งเพื่อนและแฟน เพราะว่ารู้จักนิสัยใจคอกันมาเนิ่นนาน

ใครที่มีความรักแบบนี้ ถือว่าโชคดีมากๆ เลยค่ะ

Facebook Comments