10 วิ ธี บอกลาตุ๊กแกแบบถาวร ไม่ต้องกลับมาอยู่รวมชายคากันอีก

เอาล่ะคะ วันนี้พอดีมีแฟนเพจสอบถามมาถึงวิธีการไล่ตุ๊กแก และด้วยความที่พวกเราเป็นคนธรรมะ ธรรมโมอยู่แล้ว ก็อ ย า กจะเชิญเขาออกจากบ้านเราไปดีๆ โดยไม่ต้องทำร้ายกัน

หลายคนบอกว่า ตุ๊กแกก็น่ารักนะ อย่างเช่นเมื่อหลายปีก่อนที่มีข่าวเด็กผู้หญิงกับคุณแม่เก็บตุ๊กแกมาเลี้ยง และผูกพันธ์กัน แต่เรื่องนี้ปริญญาก็ไม่ขอสู้นะ เพราะกลัวมาก เนื่องจากตอนเด็กๆ อยู่บ้าน ย า ย แล้วห้องน้ำมันอยู่นอกตัวบ้าน มีตุ๊กแกเกาะอยู่ที่ผนังห้องน้ำตลอดเลย สยองมาก กลัวจนต้องให้แม่มาไล่เพราะไม่กล้าอาบน้ำโดยมีพี่ท่านเกาะฝาแอบดูเราอยู่ หยึยยยยย

เพราะพี่ตุ๊กแกเป็นสัตว์เลื้อยคลายประเภทหนึ่งที่หลายคนพูดได้เต็มปากเลยว่า กลัวมาก สยองทุกครั้งที่เจอ สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ ไทยรัฐออนไลน์ขอแนะนำ 10 วิธีไล่ตุ๊กแกให้ออกไปจากบ้าน ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องลงมือทำร้ายอะไรกันเลย ก็คือไว้ชีวิตพี่ท่านเพื่อเป็นกุศล แต่แค่เชิญให้ออกจากบ้านไปดีๆ ค่ะ

1 ใช้หัวหอม

เนื่องจากเจ้าตุ๊กแกมันไม่ชอบกลิ่นฉุนของหัวหอม ดังนั้นให้เราหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเอาไปวางในจุดที่ตุ๊กแกอยู่ เดี๋ยวมันก็ย้ายออกค่ะ

2 ใช้ ย า เส้น

ให้เราเอา ย า เส้นมาผสมน้ำจนเข้มขน แล้วเททิ้งบริเวณเสาที่มันชอบอยู่ กลิ่นฉุนของ ย า เส้นจะไล่มันได้

3 ปูนแดงผสม ย า เส้น

อันนี้ก็ไม่ ย า ก ให้เราเอาปูนแดงผสมกับ ย า เส้น จากนั้นให้เอาไปพันปลายไม้แล้วแหย่ใส่ตุ๊กแกเพื่อไล่ที่ มันจะหันมางับปลายไม้ กลิ่นฉุนจะทำให้มันงง ตกลงมาแล้ววิ่งหนีหายไปเลย แต่อันนี้ก็ระวังหน่อยนะ เผื่อมันโดดใส่เรา เดี๋ยวจะลำบาก วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่กลัวมัน เพราะถ้าเรายิ่งกลัว เหมือนมันจะรู้ มันจะโดดใส่เราแน่นอนค่ะ

4 ผ้าห่อลูกเหม็น

อันนี้วิธีสุดคลาสสิค ไล่ได้ทั้งตุ๊กแก จิ้งจก แมลงสาบ วิธีทำก็ง่ายๆ ให้เราเอาผ้าห่อลูกเหม็นไปวางไว้บริเวณใกล้ๆ ที่มันชอบอยู่ มันไม่ชอบเดี๋ยวมันก็ไป

5 ใช้เปลือกไข่

วิธีง่ายมาก คือ ให้เอาเปลือกไข่มาวางใกล้ๆ กับจุดที่ตุ๊กแกอยู่ เนื่องจากที่ตุ๊กแกเป็นสัตว์ที่ชอบจับจองครองพื้นที่ส่วนตัว ถ้ามันเห็นเปลือกไข่ มันจะคิดว่า มีตุ๊กแกตัวอื่นที่ตัวใหญ่กว่าอาศัยอยู่บริเวณนี้ไข่่ทิ้งไว้ มันจะหนีไปในที่สุด ดูๆ แล้วเหมือนเป็นการเล่นเกมจิตวิท ย า กับมัน ลองทำดูนะคะ ไม่เคยทำเหมือนกัน คนอื่นบอกมาอีกที

6 ย า กันยุง

ถ้าเราจุด ย า กันยุงบ่อยๆ แล้วเอาไปวางไว้บริเวณที่ใกล้ๆ กับที่ตุ๊กแกอยู่ ก็สามารถไล่ให้มันออกไปจากบ้านเราได้เหมือนกัน

7 จับไปปล่อย

วิธีนี้สำหรับคนที่ไม่กลัวนะ ให้สวมถุงมือก่อน แล้วก็จับมันไปปล่อยที่ไกลๆ บ้าน ก่อนจับก็จุด ย า กันยุงหรือฉีดสเปรย์ฉุนๆ ให้มันงงก่อน จะได้จับง่ยขึ้น

8 เลี้ยงแมว

ก็เหมือนกับไล่จิ้งจก สัตว์พวกนี้เป็นสัตว์กลัวแมว เพราะมันคิดว่าแมวเป็นนักล่า ถ้ามีแมวอยู่ในบ้าน มันจะไม่ค่อยกล้าเข้ามาที่บ้านเพราะมันกลัวว่าตัวเองจะเป็น เ ห ยื่ อ ของแมวนั่นเอง

9 ใบยี่โถ

ยี่โถมีกลิ่นฉุนมาก ให้เราเอาใบหรือกิ่งมาวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกอยู่ สามารถไล่ได้เหมือนกัน

10 วิธีสุดท้าย

หากทำทุกวิธีด้านบนแล้วมันยังมึน ไม่ยอมออกไปให้เราไปซื้อสเปรย์มาฉีดไล่เลย เพราะเค้าออกแบบมาสำหรับไล่ตุ๊กแกอยู่แล้ว รับรองว่ามันไปแน่ๆ

ทั้งนี้ เพื่อนๆ ก็สามารถเลือกนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกันได้เลย แต่ทั้งนี้ ควรทำอย่างระมัดระวัง ไม่ว่าจะเป็นการไล่ด้วยกลิ่น ควัน หรือลงมือจับ ก็คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านด้วย

หากคุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ได้โปรด แ ช ร์ ต่อ

เรียบเรียงโดย ปริญญาชีวิต

Facebook Comments
error: Content is protected !!